Bạn muốn trau dồi kỹ năng tư duy và sắp xếp thông tin một cách trực quan hơn? Hãy khám phá ngay hơn 20 ví dụ sơ đồ tư duy thú vị mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp trong bài viết này! Sơ đồ tư duy là một công cụ hữu ích để giúp bạn cấu trúc thông tin, trình bày ý tưởng một cách rõ ràng và giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Trước hết Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là một kỹ thuật dễ dàng được sử dụng để cấu trúc thông tin bằng cách vẽ sơ đồ thay vì viết câu. Nó cho phép người dùng trình bày các ý tưởng một cách trực quan để làm cho quá trình hiểu trở nên đơn giản nhất có thể.

Mọi người có xu hướng ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn khi nó được trình bày trực quan. Đây là lý do tại sao bản đồ tư duy trở thành một trong những cách tốt nhất để cấu trúc bất kỳ loại tài liệu nào.

1. Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

Hãy tưởng tượng khoảnh khắc bạn nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn cho một công việc mà bạn thực sự muốn. Bạn vừa hào hứng vừa căng thẳng về điều đó. Bạn muốn tạo ấn tượng ban đầu thực sự tốt, nhưng có rất nhiều điều bạn cần cân nhắc. Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn?

Một cách hiệu quả và nhanh chóng giúp ích là tạo một bản đồ tư duy. Có một mẫu được thiết kế cho nó đã có sẵn tất cả các khía cạnh mà bạn cần tính đến. Ngay cả những người không vượt qua tâm trí của bạn.

 

2. Hộp công cụ động não

Những ý tưởng mới không phải lúc nào cũng tự đến. Đôi khi bạn cần một số hướng dẫn cho trí tưởng tượng của bạn.

Nếu bạn tạo một bản đồ tư duy, bạn sẽ tiến gần hơn đến những khái niệm mới mà bạn đang tìm kiếm. Bằng cách này, bạn sẽ không trì hoãn và mất thời gian quý báu để suy nghĩ vô ích.

Bản chất của sơ đồ tư duy là sự đơn giản của nó. Bạn chỉ phải làm theo các bước của mẫu. Nó có một hộp công cụ hỗ trợ phiên động não. Bằng cách này, bạn có thể lập sơ đồ tư duy mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Sau khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ có một ý tưởng ban đầu về chủ đề hoặc những ý tưởng khác mà bạn có thể xem xét.

3. Giải quyết vấn đề

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là sữa và mật ong. Đôi khi các vấn đề xảy ra và bạn có thể gặp khó khăn trong việc giải quyết chúng.

Nếu bạn đã từng có những khoảnh khắc như thế này, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc có một tâm trí trong sáng. Viết suy nghĩ của bạn ra giấy giúp sắp xếp thông tin. Tuy nhiên, một phần mềm lập bản đồ tư duy làm tốt hơn.

Sơ đồ giải quyết vấn đề này hướng dẫn tâm trí của bạn qua 5 bước giúp bạn hiểu vấn đề. Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy các giải pháp khả thi một cách dễ dàng.

Bạn bắt đầu bằng cách mô tả vấn đề.

Nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng hoặc một vấn đề nhỏ. Có thể bạn không thể bỏ thuốc lá, bạn đang trì hoãn hoặc không thể tiết kiệm tiền. Dù đó là gì, hãy định nghĩa và mô tả nó.

Sau đó, bạn có thể đặt mục tiêu rõ ràng, suy nghĩ về các giải pháp, lập kế hoạch hành động và viết phần kết luận.

4. Tóm tắt một cuốn sách

Một trong những mẫu sơ đồ tư duy được sử dụng nhiều nhất là tóm tắt sách. Trong suốt cuộc đời, mọi người đọc những cuốn sách tuyệt vời có tác động rất lớn đến họ.

Tuy nhiên, họ dường như quên rất nhiều kiến ​​thức đã đọc sau một thời gian. Do đó, có vẻ như cần phải quay lại cuốn sách đó.

Bạn có thể sẽ cảm ơn chính mình sau 5 phút dành để tạo sơ đồ. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian, bạn sẽ có động lực và việc theo kịp các nguyên tắc mới của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Bản đồ tư duy này có thể được thực hiện bởi thời gian bạn đọc. Viết những ý chính trong khi bạn đọc, và ở cuối cuốn sách, bạn sẽ có phần tóm tắt.

Có thể sau này bạn sẽ cảm ơn chính mình vì đã dành 5 phút để tạo sơ đồ. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm hàng giờ trong cuộc đời mình. Ngoài ra, bạn sẽ có động lực và sẽ dễ dàng theo kịp các nguyên tắc mới của mình hơn.

5. Ví dụ về bản đồ tư duy: Kế hoạch hàng tuần của bạn

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ trong một ngày. Nhưng một số người dường như tận dụng tối đa nó. Nếu bạn không phải là một trong những người đó, bạn có thể muốn xem xét các kỹ thuật quản lý thời gian.

Ví dụ, có một cách đơn giản để lập kế hoạch cho các nhiệm vụ và hoạt động của bạn. Tạo một bản đồ tư duy cho phép bạn sắp xếp lịch trình của mình mỗi tuần.

Đầu tiên, hãy quyết định các ưu tiên của bạn và lấp đầy thời gian của mỗi ngày trong tuần với chúng. Bằng cách này, các hoạt động vô ích sẽ biến mất.

Thứ hai, kiểm tra chúng sau khi chúng được hoàn thành. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng có thể giúp bạn có động lực để làm nhiều hơn nữa.

Có các mẫu bản đồ tư duy giúp bạn phân loại các nhiệm vụ của mình theo loại (cá nhân, công việc, thời gian rảnh). Bằng cách này, bạn có thể thấy mình dành bao nhiêu thời gian cho sự nghiệp, gia đình, bản thân, v.v.

6. Sơ yếu lý lịch

Hãy suy nghĩ về nó một cách sáng tạo. Khi bạn viết sơ yếu lý lịch của mình, bạn muốn nó càng tốt càng tốt – nội dung tuyệt vời và khía cạnh thú vị. Có những mẫu bản đồ tư duy được thiết kế đặc biệt cho sơ yếu lý lịch.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng phần mềm sơ đồ tư duy để làm sơ yếu lý lịch của mình chưa? Sơ yếu lý lịch là một cách diễn đạt cũ trong tiếng Latinh, nhưng điều đó không có nghĩa là CV của bạn cũng phải là một phiên bản cũ.

Chúng giúp bạn tổ chức tất cả thông tin bạn phải viết. Bạn không thể bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng bởi vì bạn làm theo các bước. Hơn nữa, nó sẽ dễ đọc hơn, nó sẽ trông tuyệt vời và nó sẽ nguyên bản.

Hơn nữa, nó sẽ dễ đọc hơn, nó sẽ trông tuyệt vời và nó sẽ nguyên bản.
Bạn có thể nổi bật so với các ứng viên khác với ít nỗ lực hơn.

7. Phân tích SWOT Cá nhân

Phân tích SWOT là một kỹ thuật nổi tiếng được sử dụng để khám phá những điểm mạnh và vượt qua những thách thức. SWOT sử dụng 4 yếu tố: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ. Nó đánh giá quá khứ, hiện tại và tương lai của một công ty hoặc mục tiêu nghề nghiệp của một cá nhân. Cố gắng làm điều đó trên giấy đôi khi có thể khó khăn vì các ý tưởng có thể không xuất hiện trong đầu bạn ngay lập tức.

Bản đồ tư duy trực tuyến có thể hiệu quả hơn trong trường hợp này. Bạn có trong mẫu tất cả các câu hỏi hướng dẫn bạn tìm câu trả lời. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nó.

Trong trường hợp bạn xác định được nhiều điểm yếu hoặc mối đe dọa, việc giải quyết vấn đề sẽ được đơn giản hóa nhờ biểu đồ. Nó có thêm 2 yếu tố hỗ trợ bạn cải thiện tình hình: xác định kết quả và hành động.

8. Thiết kế một kế hoạch kinh doanh

Khi bạn nghe về một kế hoạch kinh doanh chắc chắn trong đầu bạn sẽ xuất hiện từ “phức tạp”. Nó không phải là một dự án dễ dàng và nó có nhiều khía cạnh phải được đề cập.

Khối lượng thông tin khổng lồ mà nó chứa có thể khiến bạn sợ hãi. Hậu quả là bạn có thể bối rối và không biết bắt đầu như thế nào.

Thay vì trở nên vô tổ chức hơn, hãy thử lập sơ đồ tư duy. Sơ đồ này sẽ hoạt động như một bảng điều khiển, cho phép bạn phát triển một kế hoạch kinh doanh.

Ngay cả khi đó là một quá trình phức tạp, bản đồ tư duy sẽ đơn giản hóa nó cho bạn. Vì vậy, tại đây bạn có thể sắp xếp tất cả dữ liệu, nghiên cứu cần thiết và tất cả thông tin bạn cần.

 

9. Lập kế hoạch đám cưới

Một sự kiện lớn có thể khiến bạn đau đầu. Quá nhiều việc phải làm cùng với áp lực là 2 yếu tố có thể tạo ra mức độ căng thẳng lớn.

Không giống như một kế hoạch đám cưới vật lý, sơ đồ tư duy là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Mẫu này có thể được điều chỉnh cho bất kỳ loại sự kiện nào, không chỉ đám cưới.

Một giải pháp tuyệt vời giúp bạn sắp xếp tất cả những việc đó từ danh sách việc cần làm có thể là phần mềm bản đồ tư duy.

10. Ví dụ sơ đồ tư duy cho kế hoạch du lịch của bạn

Vào kỳ nghỉ, bạn muốn có thời gian tốt nhất có thể và tận hưởng điểm đến nơi bạn sắp đến.

Để biến kỳ nghỉ thành thiên đường trên trái đất, tốt hơn hết bạn nên tổ chức trước.

Sơ đồ tư duy này có thể rất hữu ích. Nó có 4 yếu tố chính mà bạn nên suy nghĩ: chuẩn bị trước khi khởi hành, phương tiện di chuyển, hoạt động và chỗ ở.

Tại đây bạn có thể viết danh sách kiểm tra để đóng gói, tất cả các tài liệu bạn cần và tất cả các chi tiết quan trọng.

Cá nhân hóa nó theo ý muốn của bạn và bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi mà bạn mơ ước.

11. Thành thạo một môn học

Bạn có muốn thành thạo một môn học để đạt điểm tối đa trong các kỳ thi của mình không? Bản đồ tư duy này là một công cụ tuyệt vời cho việc đó. Nó sẽ hướng dẫn bạn bằng cách thu thập tất cả thông tin bạn cần biết. Bằng cách này, không có gì bạn bỏ lại phía sau hoặc không trải qua.

Bản đồ tư duy này hỗ trợ quá trình học dễ dàng hơn, vì tập trung tất cả kiến ​​thức vào một chỗ sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

Trên hết, việc hiểu tất cả các mẩu thông tin sẽ dễ dàng hơn khi nó được cấu trúc dưới dạng biểu diễn đồ họa. Bước hiểu là bước đầu tiên khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi.

Bắt đầu bằng cách viết tên của chủ đề trong chủ đề trung tâm. Bạn cũng có thể sử dụng một hình ảnh trung tâm mang tính gợi ý. Sau đó, hãy làm theo các chủ đề cấp độ đầu tiên sẽ hướng dẫn bạn cách phân chia thông tin.

Các danh mục chính là: giới thiệu khóa học, yêu cầu tài nguyên, bài đọc khóa học, nội dung khóa học, công việc dự án và lịch trình khóa học. Sau đó, mẫu sơ đồ tư duy sẽ tiếp tục dẫn dắt quá trình điền thông tin vào từng chủ đề.

12. Lên kế hoạch cho một cuộc họp kinh doanh

Bản đồ tư duy là một công cụ tuyệt vời để lập kế hoạch, cấu trúc và tổ chức thông tin. Đây là một trong những lý do khiến việc lập kế hoạch cho các loại sự kiện khác nhau trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Bởi vì thời gian là tiền bạc, điều quan trọng là phải đánh giá từng giờ/phút dành cho các cuộc họp. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng chúng hữu ích và chúng mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm việc hiệu quả và có một cuộc họp kinh doanh thành công, bạn phải lên kế hoạch trước. Bằng cách này, bạn tránh được nguy cơ mất thời gian quý báu.

Do đó, điều quan trọng là phải biết các mục tiêu, chương trình nghị sự, những người tham dự, ngày và thời gian. Bên cạnh đó, để tận dụng tối đa cuộc họp, điều quan trọng là phải có một kế hoạch tiếp theo và đừng quên công tác chuẩn bị.

Tất cả những khía cạnh này đều được đề cập trong sơ đồ tư duy đơn giản này. Sử dụng nó bất cứ khi nào bạn phải lên kế hoạch cho một cuộc họp kinh doanh thành công.

13. Các phần của bài phát biểu

Sử dụng bản đồ tư duy này để làm quen với tất cả các phần của bài phát biểu. Cấp độ đầu tiên của bản đồ này chứa các danh mục (ví dụ: động từ, danh từ, tính từ, chữ số, v.v.)

Thực hành cách sử dụng chúng. Mở rộng chủ đề bằng cách nhấp vào số được viết bên cạnh mỗi chủ đề. Để thu gọn một nhánh, hãy nhấp vào dấu trừ sẽ xuất hiện sau khi chủ đề được mở rộng và tất cả các nhánh đều hiển thị.

Bạn có thể viết các ví dụ và tạo câu cho mọi phần của bài phát biểu. Điều này giúp trẻ hiểu và học dễ dàng hơn khi nào và làm thế nào để sử dụng nó.

Hơn nữa, mẫu này cung cấp giải thích cho từng phần của bài phát biểu, bao gồm định nghĩa và chỉ dẫn hướng dẫn bạn hoàn thành sơ đồ tư duy.

Việc học có thể hiệu quả và thú vị hơn khi sử dụng bản đồ tư duy. Được tốt nhất của cả hai thế giới!

14. Thực đơn nhà hàng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi bạn mở một nhà hàng là thực đơn. Để làm cho các món ăn và đồ uống của bạn hấp dẫn khách hàng, bạn phải suy nghĩ về những cách kết hợp và công thức nấu ăn tốt nhất mà bạn có thể phục vụ. Tạo tất cả chúng bằng bản đồ tư duy có cấu trúc tốt và rất đơn giản này!

Hãy sáng tạo hơn và tạo ra những ý tưởng món ăn và đồ uống tuyệt vời sẽ làm cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo.

Hơn nữa, mẫu có các hướng dẫn có thể truyền cảm hứng cho bạn, cung cấp cho bạn các ý tưởng và ví dụ. Thực hiện theo các chỉ dẫn và bắt đầu tạo menu tốt nhất.
Đừng quên rằng bạn có thể đính kèm hình ảnh vào mỗi món ăn để khiến khách hàng thèm muốn món đặc sản của bạn.

Bản đồ tư duy này là điểm khởi đầu tuyệt vời cho thực đơn mới của bạn.

15. Quản lý rủi ro

Bản đồ tư duy là một công cụ tuyệt vời khi nói đến quản lý rủi ro. Sử dụng bản đồ tư duy này để quản lý rủi ro cụ thể cho tổ chức của bạn. Nó giúp bạn hiểu điều gì xảy ra, lý do đằng sau nó là gì và bạn có thể kiểm soát nó như thế nào.

Ngay cả khi nó trông rất đơn giản, nó rất mạnh mẽ. Hai chủ đề được gọi là “nguyên nhân” và “hậu quả” là những khía cạnh quan trọng nhất khi đánh giá rủi ro.

Nếu bạn xác định được nhiều rủi ro đang đe dọa tổ chức của mình, hãy tạo một sơ đồ tư duy cho mỗi rủi ro đó.

Bên dưới chủ đề trung tâm, bạn có một chủ đề nổi gọi là “Nơi tiếp theo”. Nếu rủi ro hóa ra có khả năng xảy ra cao, bạn nên suy nghĩ về các hành động mà bạn phải thực hiện.
Kiểm soát những gì xảy ra và lập kế hoạch hành động của bạn một cách khôn ngoan!

16.  Lập kế hoạch một trang web

Khi bạn nghĩ về một kế hoạch trang web, có lẽ một trong những suy nghĩ đầu tiên là nó có thể phức tạp đến mức nào. Bạn có nhiều điều cần xem xét, và điều quan trọng là đừng quên bất kỳ điều nào trong số đó. Bản đồ tư duy này là một công cụ tuyệt vời giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ yếu tố quan trọng nào trên trang web mới của mình.

Mẫu này hoạt động như một danh sách kiểm tra. Hơn nữa, cấu trúc cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn trên mọi khía cạnh cần được lên kế hoạch.

Xác định các mục tiêu của trang web của bạn. Ghi chú chi tiết tất cả các khía cạnh nếu cần thiết hoặc thêm hình ảnh, biểu tượng, video hoặc thậm chí liên kết đến các trang web khác đã truyền cảm hứng cho bạn.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới và tạo một trang web tuyệt vời.

17. Kế hoạch hành động tiếp thị

Họ nói: “Marketing là trái tim và linh hồn của một tổ chức”. Bên cạnh việc nó giúp doanh nghiệp của bạn được chú ý, tạo ra lợi nhuận và kể câu chuyện của bạn với tư cách là một công ty, nó là yếu tố có thể làm cho doanh nghiệp của bạn thành công hay không.

Dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách bán nó thì bạn không thể thành công. Do đó, một kế hoạch hành động tiếp thị là một khía cạnh rất quan trọng mà bất kỳ tổ chức nào cũng nên tập trung vào.

Tổ chức tất cả các hoạt động và chiến lược mà bạn sẽ thực hiện bằng sơ đồ tư duy này. Điều này sẽ hướng dẫn bạn tạo một kế hoạch thành công giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bạn có mọi thứ bạn cần trong bản đồ tư duy này: nghiên cứu thị trường, tuyên bố sứ mệnh, UPS, ngân sách và tất cả các hoạt động.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tạo kế hoạch tiếp thị tốt nhất!

18. Đặt mục tiêu SMART cho năm tới

Việc đặt mục tiêu không chỉ dành cho doanh nghiệp. Đặt mục tiêu cá nhân là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn muốn phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Phát triển cá nhân và quản lý thời gian là hai khía cạnh quan trọng. Bản đồ tư duy này giúp với cả hai.

Nó không phải là tất cả về các mục tiêu hoặc mục tiêu. Khi bạn đặt chúng, nếu bạn muốn chúng trở thành hiện thực, bạn phải thực tế và sử dụng các mục tiêu SMART. SMART là từ viết tắt của Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Định hướng theo thời gian.

Bản đồ tư duy này giúp bạn sắp xếp các mục tiêu SMART được phân bổ cho từng tháng trong năm. Bạn cũng có thể phân tích những thành tựu, cải tiến, sai lầm và bài học từ năm trước. Hơn nữa, bạn cần đặt trọng tâm cho năm tới.

Chìa khóa để đạt được bất cứ điều gì là biến mục tiêu của bạn thành các bước. Và đây chính là điều mà bản đồ tư duy này giúp bạn làm.

Bắt đầu lập kế hoạch cho năm của bạn và làm cho nó trở nên tốt nhất mà bạn từng có!

19. Thảo luận về những ý tưởng mới

Những ý tưởng mới có thể đổi mới và chúng có thể thành công, nhưng có một quá trình đằng sau tất cả những điều này. Bạn có thể đánh giá bất kỳ ý tưởng nào bằng sơ đồ tư duy đơn giản này, nó sẽ khiến bạn nghĩ về nó từ những góc độ khác nhau.

Tất nhiên, bạn có thể có một danh sách dài các khía cạnh mà bạn có thể xem xét, nhưng không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Bạn nên có trong đầu 6 câu hỏi liên quan khi phân tích bất kỳ ý tưởng mới nào.

Những câu hỏi này là: Cái gì? Ở đâu? Làm sao? Ai? Khi? Tại sao? Bản đồ tư duy này có thể áp dụng cho rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể có, không chỉ liên quan đến ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể sử dụng nó cho các quyết định trong cuộc sống cá nhân, mua xe mới, thay đổi công việc, v.v.

20. Kế hoạch đọc năm nay

Vào cuối năm, một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của nhiều người yêu sách là đọc không đủ.

Ngày dường như quá ngắn và 24 giờ là không đủ đối với một người hiện đại. Lần này, ảo tưởng thường xảy ra với những người không có tổ chức và những người không lên kế hoạch trước.

Một giải pháp đơn giản có thể khiến bạn đọc nhiều sách hơn và đạt được mục tiêu đọc của mình là bản đồ này. Sử dụng nó như một bản đồ tư duy chiến lược và lập kế hoạch chính xác những cuốn sách bạn muốn đọc và khi nào.

Lên kế hoạch cho mọi thứ sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình, so với việc chỉ nghĩ về nó mà không lên kế hoạch.

21.  Làm thế nào để cải thiện bản thân

Phát triển cá nhân là một lĩnh vực tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy. Một ý tưởng khác cho lĩnh vực này là ví dụ này, rất phù hợp cho những người thích không ngừng cải thiện bản thân.

Ở đây bạn có nhiều hướng đi và bạn có thể truyền cảm hứng và phát triển bản thân mà không quên bất cứ điều gì.

Bắt đầu từ việc đọc sách, học một ngôn ngữ mới đến thiền định hay từ bỏ một thói quen xấu, bạn có thể đặt ra một mục tiêu nhỏ mà mình muốn hoàn thành trong thời gian tới.

22.  Ma trận ưu tiên Eisenhower

Hộp Eisenhower hoặc Ma trận Eisenhower là một phương pháp rất hiệu quả giúp bạn sắp xếp các nhiệm vụ của mình theo mức độ ưu tiên của chúng.

Sơ đồ tư duy này dựa trên việc sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ theo mức độ quan trọng và mức độ ưu tiên.

Do đó, bạn có 4 loại nhiệm vụ:

  • Công việc khẩn cấp và quan trọng (làm trước)
  • Việc quan trọng nhưng không khẩn cấp (làm sau)
  • Việc khẩn cấp nhưng không quan trọng (ủy nhiệm)
  • Không khẩn cấp cũng không quan trọng (loại bỏ)

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và hiểu thêm về sơ đồ tư duy. Từ việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn đến lập kế hoạch cho một trang web, sơ đồ tư duy có thể được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy, bạn có thể tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và tư duy sáng tạo của mình.

Hãy thử áp dụng kỹ thuật này trong công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn để đạt được hiệu quả tối đa.

Nguồn:

  • mindomo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *