Những người thành công nhất đều có một điểm chung: Họ đều coi việc đọc sách, ở một khía cạnh nào đó, là một yếu tố dẫn đến thành công của họ.

Elon Musk thời trẻ đọc sách 10 giờ mỗi ngày trước khi lớn lên trở thành CEO Tesla. Ngày nay, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates đọc một cuốn sách mới mỗi tuần.

Đây là cách một số đồng nghiệp của họ kết hợp việc đọc sách vào cuộc sống của chính họ.

Chia sẻ thói quen đọc sách từ những người thành công
Chia sẻ thói quen đọc sách từ những người thành công

Warren Buffett

Thói quen đọc sách từ Elon

Ông trùm Berkshire Hathaway được cho là dành từ 5 đến 6 giờ mỗi ngày để đọc 5 tờ báo khác nhau.

Ông cũng lược qua 500 trang tài liệu tài chính và khuyến nghị các nhà đầu tư tiềm năng cũng làm như vậy.

“Đó là cách thức hoạt động của kiến thức,” gần đây ông nói với một lớp học đầu tư tại Đại học Columbia. “Nó tích lũy dần, giống như lãi suất kép. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo không nhiều người trong số các bạn sẽ làm được.”

Bill Gates

Thói quen đọc sách từ Bill GatesBill Gates chia sẻ ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm

Cựu Giám đốc điều hành của Microsoft đã chứng thực đọc 50 cuốn sách mỗi năm, hoặc khoảng một cuốn sách mỗi tuần.

Hầu hết các cuốn sách là phi hư cấu đề cập đến sức khỏe cộng đồng, bệnh tật, kỹ thuật, kinh doanh và khoa học.

Thỉnh thoảng anh ấy lại xem qua một cuốn tiểu thuyết (và đôi khi trong một lần ngồi đến khuya). Nhưng chủ yếu những cuốn sách phục vụ sở thích của Gates trong việc tìm hiểu thêm về thế giới mà anh ấy đang sinh sống.

Mark Zuckerberg

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg

Vào năm 2015, CEO Facebook đã thề sẽ đọc một cuốn sách mỗi tuần ” với trọng tâm là tìm hiểu về các nền văn hóa, niềm tin, lịch sử và công nghệ khác nhau”, ông viết trong một bài đăng trên Facebook.

Ông viết: “Sách cho phép bạn khám phá đầy đủ một chủ đề và đắm mình một cách sâu sắc hơn hầu hết các phương tiện truyền thông hiện nay. “Tôi mong muốn chuyển chế độ ăn uống truyền thông sang đọc sách nhiều hơn.”

Oprah Winfrey

Những người thành công nhất đều có một điểm chung: Họ đọc sách.

Kể từ năm 1996, người dẫn chương trình trò chuyện kỳ cựu đã tư vấn thói quen đọc sách của người xem với Câu lạc bộ Sách của Oprah. Winfrey  đã gọi việc đọc là “con đường dẫn đến tự do của cá nhân cô.”

Cô nói trong bài phát biểu nhận Giải thưởng Nhân đạo của Liên hợp quốc năm 2004 : “Sách cho phép tôi nhìn ra một thế giới bên ngoài hiên trước ngôi nhà có khẩu súng ngắn của bà tôi. thời gian.”

Mark Cuban

Kevork Djansezian / Getty

Chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban là một người ủng hộ mạnh mẽ việc coi kinh doanh như một môn thể thao, điều đó có nghĩa là anh ta tìm kiếm lợi thế cạnh tranh bất cứ lúc nào anh ta có thể.

Thông thường, điều đó có nghĩa là đọc sách ba giờ mỗi ngày, chỉ để tìm hiểu thêm về các ngành công nghiệp mà anh ấy làm việc. Cuban đã nói rằng điều này làm nên điều kỳ diệu khi bắt đầu sự nghiệp của anh ấy.

“Mọi thứ tôi đọc đều được công khai,” anh viết trong Loạt bài về Thành công và Động lực trên blog của mình. “Ai cũng có thể mua cùng một cuốn sách và tạp chí. Bất cứ ai muốn cũng có thông tin giống nhau. Hóa ra hầu hết mọi người đều không muốn.”

Elon Musk

Ảnh AP / Jack Plunkett

Rất lâu trước khi trở thành CEO của Tesla, và thậm chí trước khi ông đồng sáng lập PayPal, Elon Musk trẻ tuổi đã đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng tới 10 giờ mỗi ngày.

Anh cũng đã đọc toàn bộ Bách khoa toàn thư Britannica khi mới 9 tuổi.

Ông vẫn ghi nhận tình yêu sách vì kiến thức rộng lớn của mình về tên lửa. Khi được hỏi  làm thế nào anh biết nhiều về chúng, anh nói “Tôi đọc rất nhiều sách.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *