Chăm Đọc Sách

10 Loại Câu hỏi trong Giao tiếp và Cách dùng

Đặt câu hỏi có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những người khác, những ý tưởng khác nhau và thế giới xung quanh bạn. Cho dù bạn là giáo viên, người quản lý tuyển dụng, đại diện dịch vụ khách hàng, trưởng nhóm hay cố vấn, việc hiểu cách sử dụng các loại kỹ thuật đặt câu hỏi khác nhau có thể giúp bạn thăng tiến trong suốt sự nghiệp của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, thì bạn có thể thu được lợi ích từ việc tìm hiểu về một số kỹ thuật đặt câu hỏi mà bạn có thể thử khi tương tác với người khác.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi hiệu quả, khám phá 10 kỹ thuật đặt câu hỏi phổ biến và chia sẻ các mẹo giúp bạn phát triển kỹ năng này.

Tại sao đặt Câu hỏi tốt lại quan trọng?

Học cách đặt câu hỏi hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và phát triển mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp, khách hàng và các chuyên gia khác trong mạng lưới của bạn. Đặt câu hỏi đúng cũng có thể giúp bạn thu thập thông tin quan trọng, học hỏi những điều mới và phát triển các giải pháp hiệu quả. Phát triển kỹ năng này cũng có thể giúp bạn:

 

10 loại câu hỏi phổ biến

Cho dù bạn đang phỏng vấn một ứng viên xin việc, thuyết trình hay làm việc trong một dự án với đồng nghiệp, có một số loại kỹ thuật đặt câu hỏi mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kết quả. Dưới đây là 10 kỹ thuật đặt câu hỏi mà bạn có thể thử:

 

1. Câu hỏi Mở

Đặt câu hỏi mở là một cách tuyệt vời để thu thập thêm thông tin chi tiết về một tình huống cụ thể. Khi bạn đặt một câu hỏi mở, nó sẽ cho người khác cơ hội để xây dựng và đưa ra lời giải thích sâu sắc.

Bạn có thể chọn sử dụng loại kỹ thuật đặt câu hỏi này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lý do tại sao điều gì đó xảy ra, hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của một sự kiện hoặc lắng nghe ý kiến của người khác.

Câu hỏi mở là một loại câu hỏi trong đó người hỏi cung cấp cho người trả lời một không gian rộng để trả lời bằng cách yêu cầu họ cung cấp các thông tin và ý kiến của mình. Loại câu hỏi này thường được sử dụng để khai thác sự hiểu biết, kinh nghiệm và ý kiến của người trả lời về một chủ đề cụ thể.

Ý nghĩa của câu hỏi mở là giúp người hỏi thu thập được nhiều thông tin và ý kiến khác nhau từ người trả lời, đồng thời cũng giúp người trả lời tự do và thoải mái trong việc thể hiện quan điểm của mình.

Những loại câu hỏi này thường bắt đầu bằng những từ như:

Đặt câu hỏi mở có thể giúp bạn có những cuộc trò chuyện thú vị hơn và xây dựng mối quan hệ tích cực với người khác.

Một số ví dụ về câu hỏi mở bao gồm:

Câu hỏi đóng:

Câu hỏi mở:

Câu hỏi mở trên giúp người hỏi thu thập được nhiều thông tin hơn về sản phẩm mới của công ty bằng cách yêu cầu người trả lời cung cấp ý kiến của mình về sản phẩm đó. Đồng thời, câu hỏi mở cũng giúp người trả lời có thể tự do thể hiện suy nghĩ và ý kiến của mình về sản phẩm đó một cách tự nhiên, không bị giới hạn bởi câu hỏi đơn giản và rõ ràng.

2. Câu hỏi Đóng

Câu hỏi đóng có thể hữu ích khi bạn cần một câu trả lời đơn giản. Thường thì đây là những câu hỏi có hoặc không. Bạn có thể sử dụng loại kỹ thuật đặt câu hỏi này nếu bạn đang tìm kiếm sự xác nhận về một chủ đề cụ thể hoặc đánh giá xem người khác có đồng ý với bạn hay không.

Ví dụ: nếu bạn muốn đảm bảo một thành viên mới trong nhóm hiểu chính sách của công ty, bạn có thể hỏi họ một câu hỏi đóng. Những loại câu hỏi này thường bao gồm các từ như:

Đặt câu hỏi đóng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cung cấp cho bạn phản hồi trực tiếp. Một số ví dụ về câu hỏi đóng bao gồm:

3. Câu hỏi Thăm dò

Câu hỏi Thăm dò là một loại câu hỏi được sử dụng để thu thập ý kiến, suy nghĩ hoặc thông tin từ một nhóm người dùng hoặc khách hàng về một chủ đề cụ thể. Mục đích của câu hỏi thăm dò là thu thập thông tin định lượng hoặc định tính từ người dùng hoặc khách hàng để phục vụ cho mục đích nghiên cứu hoặc quản lý sản phẩm/dịch vụ.

Ví dụ về câu hỏi thăm dò về đánh giá sản phẩm: “Bạn đánh giá sản phẩm này như thế nào trên thang điểm từ 1 đến 5?”

Câu hỏi này yêu cầu người dùng đánh giá sản phẩm trên thang điểm từ 1 đến 5, cung cấp cho người hỏi một số liệu định lượng về đánh giá của người dùng về sản phẩm. Kết quả này sẽ được sử dụng để cải thiện sản phẩm và cung cấp cho nhà sản xuất thông tin về chất lượng sản phẩm.

Ví dụ khác về câu hỏi thăm dò về ý kiến của người dùng: “Bạn có tin rằng chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt cho bạn không?”

Câu hỏi này yêu cầu người dùng cung cấp ý kiến của họ về chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi nhà cung cấp. Kết quả từ câu hỏi này sẽ được sử dụng để cải thiện chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. Câu hỏi dạng Phễu

Câu hỏi hình phễu là một loại câu hỏi được sử dụng trong việc thu thập thông tin, tìm hiểu, hoặc nghiên cứu một vấn đề nào đó. Câu hỏi này được gọi là hình phễu vì nó bắt đầu với một câu hỏi rộng và tổng quát, sau đó dần dần hẹp lại và chỉ tập trung vào các chi tiết cụ thể hơn.

Ý nghĩa của câu hỏi hình phễu là giúp cho người hỏi có thể thu thập được thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, từ đó giúp cho người đưa ra quyết định hoặc giải quyết vấn đề tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu, nhà báo và thám tử thường sử dụng kỹ thuật này để thu thập thông tin quan trọng giúp họ đưa ra kết luận về một sự cố hoặc sự kiện.

Bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc phỏng vấn bằng những câu hỏi chung chung cũng có thể khiến người đối thoại với bạn cảm thấy thoải mái hơn và khuyến khích họ chia sẻ thêm chi tiết.

Đây là một ví dụ về cách bạn có thể đặt câu hỏi bằng phương pháp phễu:

Câu hỏi rộng: “Bạn thấy thế nào về sản phẩm của công ty ABC?”

Câu hỏi hình phễu:

5. Câu hỏi Dẫn dắt

Các chuyên gia thường sử dụng các câu hỏi dẫn dắt trong quá trình đàm phán để gây ảnh hưởng đến quyết định của người khác. Những loại câu hỏi này thường bắt đầu bằng một yêu cầu và kết thúc bằng cách hỏi xem người kia có đồng ý hay không. Câu hỏi dẫn dắt còn được gọi là câu hỏi phản ánh vì chúng khuyến khích người khác suy nghĩ về một thông tin quan trọng trước khi họ đưa ra quyết định. Kỹ thuật đặt câu hỏi này có thể là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện bán hàng. Một số ví dụ về câu hỏi dẫn dắt bao gồm:

6. Câu hỏi Tu từ

Khi ai đó hỏi một câu hỏi tu từ, họ thường không mong đợi câu trả lời. Thay vào đó, mọi người sử dụng loại kỹ thuật đặt câu hỏi này để thu hút khán giả và đảm bảo rằng họ vẫn đang lắng nghe. Những câu hỏi này khuyến khích người nghe suy nghĩ về những gì người nói đang nói và đưa ra kết luận của riêng họ. Vì lý do này, các diễn giả và nghệ sĩ giải trí thường lồng ghép các câu hỏi tu từ vào bài thuyết trình của họ. Một số ví dụ về câu hỏi tu từ bao gồm:

7. Câu hỏi Nhắc lại

Các câu hỏi gợi nhớ và xử lý là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn đảm bảo ai đó nhớ điểm thảo luận hoặc sự kiện chính. Nếu bạn đang dạy ai đó cách sử dụng một chương trình máy tính mới, bạn có thể hỏi họ một câu hỏi gợi nhớ về cách truy cập một tệp nhất định để đảm bảo họ hiểu hướng dẫn của bạn. Một số ví dụ về các câu hỏi thu hồi và xử lý bao gồm:

8. Câu hỏi làm sáng tỏ

Mọi người đặt câu hỏi làm rõ để đảm bảo rằng họ có thông tin chính xác. Thường thì những câu hỏi này xuất hiện vào cuối cuộc trò chuyện, thuyết trình hoặc cuộc họp để xác nhận các chi tiết quan trọng.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi này để xác minh xem ai chịu trách nhiệm cho một số nhiệm vụ nhất định, thời hạn của một dự án là khi nào hoặc nhóm của bạn dự định thực hiện các bước tiếp theo như thế nào. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tóm tắt lại các điểm thảo luận chính và đảm bảo mọi người hiểu nội dung cuộc thảo luận.

Một số ví dụ về các câu hỏi làm rõ bao gồm:

9. Câu hỏi dự phòng

Câu hỏi dự phòng chỉ áp dụng cho một nhóm người cụ thể. Các nhà nghiên cứu có thể sử dụng các câu hỏi dự phòng để hỏi những cá nhân phù hợp với các tiêu chí nhất định cho đầu vào của họ. Ví dụ: nếu bạn đang nghiên cứu việc uống cà phê ảnh hưởng đến việc mang thai như thế nào, thì bạn chỉ có thể đặt câu hỏi cho những phụ nữ đang mong có con. Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng các câu hỏi dự phòng là đưa chúng vào các cuộc khảo sát. Một số ví dụ về câu hỏi dự phòng bao gồm:

10. Câu hỏi Quy trình

Các câu hỏi xử lý, còn được gọi là câu hỏi phân kỳ, yêu cầu người trả lời phải suy nghĩ chín chắn về tình huống trước khi trả lời. Bạn có thể hỏi những loại câu hỏi này nếu muốn nghe ý kiến của ai đó về một chủ đề cụ thể. Các nhà báo và người phỏng vấn thường sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi này để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm và niềm tin của một người. Những câu hỏi này thường không có câu trả lời đúng hay sai. Thay vào đó, họ khuyến khích thảo luận cởi mở.

Một số ví dụ về các câu hỏi quy trình bao gồm:

Mẹo đặt câu hỏi hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn đặt câu hỏi hiệu quả tại nơi làm việc:

Xem tiếp: Học Cách đặt câu hỏi hay giúp thành công trong giao tiếp

Exit mobile version