Ngày sinh của một ai đó, người thân bạn bè của họ thường gửi lời chúc mừng sinh nhật tốt lành nhất tới người đó thể hiện sự quan tâm và ghi nhận một sự khởi đầu mới.

Những lời chúc thường gặp nhất là chúc sức khỏe, giàu có, thành công, sống lâu và hạnh phúc. Và tất cả những món quà từ vật chất hay tinh thần cũng đều hướng đến việc mạng lại niềm vui và Hạnh phúc cho người sinh nhật.

Và một số lời chúc mừng sinh nhật phổ biến khác:

  • Chúc mừng sinh nhật! Chúc bạn một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Mong rằng tuổi mới sẽ mang đến cho bạn nhiều thành công và may mắn.
  • Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và tuổi mới tràn đầy niềm vui. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
  • Sinh nhật là ngày đặc biệt để bạn kỷ niệm sự ra đời của mình. Chúc bạn luôn giữ được nụ cười rạng rỡ và trái tim ấm áp như bây giờ.
  • Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và tuổi mới tràn đầy năng lượng. Chúc bạn luôn đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.
  • Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và tuổi mới tràn đầy sức khỏe. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thứ HẠNH PHÚC đến từ sắc đẹp, tiếng hay, hương thơm, vị ngon, xúc chạm êm ái, là thứ hạnh phúc khi ai cảm nhận được nó thì đều cảm thấy vui vẻ, mãn nguyện, hân hoan và không có phiền não nào ở đây cả.

lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa

Thích thú thứ Hạnh phúc do vật chất hay tinh thần đều đưa đến ràng buộc và phiền não?

Nhân loại ai ai cũng thích thú thứ Hạnh phúc này (trừ các bậc thánh), và cho rằng chỉ có kẻ ngu mới không muốn tận hưởng thứ hạnh phúc này. Nhưng sự thật Thích thú và tận hưởng thứ hạnh phúc này là nguyên nhân phát sinh KHỔ (sầu bi khổ ưu não).

Nghe tới đây chắc chắn nhiều người sẽ nói lập luận trên là vô lý không chấp nhận được. Quí vị Khoan hãy vội bác bỏ và cũng khoan hãy vội tin, hãy cùng khảo sát vấn đề này qua một số tình huống thực tế sau:

Khi con người tận hưởng những thứ vật chất hay tinh thần đủ đầy nơi cuộc sống xa hoa mang lại, họ thích thú và muốn có nó muốn nắm giữ mức sống xa hoa đó. Khi điều kiện sống đột ngột thay đổi từ xa hoa thành cuộc sống của người bình thường, của người thiếu thốn. Khi đó khổ sẽ khởi lên nơi họ.

Khi họ ăn những món ăn ngon, thích thú nó, ràng buộc vào nó, muốn tiếp tục được sử dụng nó trong tương lai, khi không có nó để sử dụng thì khổ lại khởi lên nơi họ.

Khi họ được nghe những lời hay, những lời ái ngữ, những lời tán dương họ ca ngợi họ, thì họ hạnh phúc và thích thú vời điều đó, và tiếp tục muốn được nghe những lời ái ngữ này trong tương lai, thích thú và ràng buộc vào nó. Khi muốn mà không có được thì phiền não/khổ lại khởi lên.

Khi sử dụng tình dục, có hạnh phúc từ tình dục mang lại, thích thú nó, ràng buộc vào nó, khi không có để sử dụng thì khổ sẽ khởi lên.

Các hạnh phúc khác do sắc đẹp, hương thơm, xúc chạm êm ái mang lại cũng tương tự như những ví dụ minh họa ở trên. Thứ hạnh phúc này các bậc thánh gọi là “bất tịnh lạc”, để có được nó thì con người phải lao tâm khổ tứ, phấn đấu nỗ lực để có, khi có nó rồi thì thích thú cái cảm giác hạnh phúc đó, muốn nắm giữ nó và ràng buộc vào nó, lo sợ nó mất đi, và khi nó mất đi không có nó để mà tận hưởng thì sầu bi khổ ưu não khởi lên.

Tới đây quý vị thấy thứ Hạnh phúc trên là bất tịnh và thích thú nó là ràng buộc là nguy hiểm, vì nó đưa đến phiền não. Vậy có thứ Hạnh phúc nào khác mà không nguy hiểm không đưa đến phiền não không?

hạnh phúc nội tâm từ thiền

Có thứ hạnh phúc nào không nguy hiểm, không đưa đến phiền não không?

CÓ ĐẤY có một thứ HẠNH PHÚC được gọi là thanh tịnh lạc, do bậc chánh đẳng chánh giác (Đức Phật) phát hiện ra và hướng dẫn người khác cách để đạt được hạnh phúc đó, thứ hạnh phúc phát sinh nơi nội tâm do thực hành Thiền mang lại, nó là thứ hạnh phúc không phải lao tâm khổ tứ để có được, nó không phụ thuộc vào yếu tố vật chất hay tinh thần từ thế giới ngoại cảnh, không phụ thuộc vào sắc đẹp, tiếng hay, hương thơm, vị ngọn và xúc chạm êm ái.

Đây là thứ HẠNH PHÚC và người viết muốn giới thiệu đến những ai có nhân duyên đọc bài viết này, có thể quí vị chưa tin cho tới chừng nào quí vị chạm vào nó và tự mình thấy và kinh nghiệm được nó.

Để có được và trải nghiệm thứ hạnh phúc này quí vị có thể dành ra 2 tiếng đồng hồ trải nghiệm 1 thời THIỀN TRÀ, một không gian yên tĩnh vừa thưởng thức trà và nghe hướng dẫn cách thực hành để kinh nghiệm được thứ Hạnh phúc thanh tịnh này.

Và đây là lời chúc mừng SINH NHẬT CHÂN THÀNH NHẤT từ người viết: Chúc quí vị thành tựu và kinh nghiệm được thứ HẠNH PHÚC Thanh tịnh.

Quí vị quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về loại Hạnh phúc này có thể để lại lời nhắn trong phần bình luận, hoặc nhắn tin zalo theo số: 0916883366.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *